Thông báo

Kính thưa qúi phụ huynh cùng các bé yêu thân nhớ của trường MN Hoa Mai!
Với cơn đại Dịch ập tới quá bất ngờ và kéo thời gian nghỉ học quá dài, để phòng, chống dịch do virus Corona gây ra không chỉ là cơn ác mộng với người lớn, mà cả với trẻ em với đầy tràn sự lo lắng của cộng đồng, để góp phần cùng với đất nước hiện nay để đối phó, chống chọi với cơn đại dịch Covid-19, Phụ huynh cùng các cháu rất thân mến! Không thể làm ảnh hưởng đến đời sống tinh thần và tâm sinh lý của trẻ khi một kỳ nghỉ học kéo dài để phòng, chống bệnh Covid-19.
Trường MN Hoa Mai kính chia sẽ cùng Quí Phụ huynh một số nội dung tham khảo trong công việc chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu trong thời gian trẻ ở nhà nhằm giúp các cháu phát triển khỏe mạnh, mỗi ngày phụ huynh nên dành cho con khoảng thời gian là 2 tiếng, thời gian này nhất định phải toàn tâm toàn ý cho con. Sự quan tâm, bầu không khí yêu thương, ấm áp có thể xoa dịu các cảm xúc tiêu cực đang tích luỹ mỗi ngày ở trẻ. Giáo dục kỷ năng sống cho trẻ theo chương trình giáo dục mầm non, nhất là đối với trẻ 5-6 tuổi chuẩn bị bước vào lớp một.
- Tham khảo 2 cuốn cẩm nang “Hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng và cùng con phát triển toàn diện” do Bộ Giáo dục phát hành năm 2019.
- Theo dõi các kênh truyền hình VTV1 vào lúc 20h05; VTV7 vào lúc 9h00 và 20h00 hằng ngày để được hướng dẫn chăm sóc, nuôi dưỡng và các hoạt động vui chơi học tập của trẻ.
- Để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh quí phụ huynh có thể thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe của mình thông qua việc khai báo y tế, hạn chế ra ngoài khi chưa thật sự cần thiết, khi ra ngoài tiếp xúc với người khác phải mang khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng.
Mong quí phụ huynh chúng ta cần quan tâm chăm sóc giáo dục trẻ trong những ngày nghỉ ở nhà và luôn thực hiện tốt các Qui định của địa phương truyên truyền qua đài phát thanh của địa phương hằng ngày. Xin cám ơn và kính chào! ❤