Giới thiệu trường mầm non Hoa Mai

 

          Trường Mầm non Hoa Mai nằm trên đường Phước Tân, Hội Bài thuộc địa bàn thôn Gio An, xã Suối Nghệ; Trường được xây dựng theo Quyết định số 9594/QĐ-UB ngày 15/11/2004 và đi vào hoạt động ngày 05 tháng 12 năm 2007 lúc bấy giờ trường thực hiện dạy 1 buổi có tên là trường Mẫu giáo Suối Nghệ, tháng 10/2008 trường đi vào hoạt động bán trú theo công văn số 201/PGD&ĐT-MN ngày 14/4/2008; Năm 2009 trường đổi tên trường Mẫu giáo Suối Nghệ thành trường Mầm non Hoa Mai theo Quyết định số 3717/QĐ-UBND ngày 19/6/2009 của Ủy ban nhân dân Huyện Châu Đức; Năm học 2008 - 2009 trường tổ chức thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ từ 24 tháng đến 6 tuổi và thực hiện chương trình bán trú 2 buổi/ngày cho đến nay. Với quy mô chuẩn về cơ sở vật chất có đủ các phòng học, phòng chức năng, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp, có đầy đủ tiện nghi phục vụ công tác bán trú có đủ phòng học, có các phòng làm việc cho khối hành chính, có nhà bếp được thiết kế theo tiêu chuẩn bếp một chiều với đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng đảm bảo phục vụ cho bữa ăn các cháu tại trường, có sân chơi, có nhiều cây xanh và đồ chơi ngoài trời đáp ứng đúng yêu cầu của công tác giáo dục Mầm non.

   Nhà trường luôn được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, chính quyền địa phương và luôn được sự quan tâm gắn bó của Ban đại diện CMHS kết hợp cùng nhà trường thực hiện trong việc chăm sóc nuôi dạy các cháu, đồng thời hỗ trợ kinh phí  sửa chữa nhỏ về cơ sở vật chất hàng năm, hỗ trợ trong công tác chăm sóc các mãng cây xanh vườn trường, vườn hoa tạo cảnh quan sư phạm    đẹp.

Trường MN Hoa Mai đủ điều kiện tổ chức môi trường thuận lợi, gần gũi, hấp dẫn có tác dụng lôi cuốn trẻ vào các hoạt động giáo dục đạt được hiệu quả cao:

+ Phòng học thoáng mát, ánh sáng tự nhiên. Mỗi phòng học đều có đầy đủ tiện nghi như máy tính, phòng vệ sinh và đồ dùng, đồ các đồ dùng đồ chơi mang tính giáo dục cao, phù hợp với từng độ tuổi và đảm bảo an toàn cho trẻ, ...

+ Sân chơi có đầy đủ các đồ chơi ngoài trời, có khu vực chơi cát, khu vực chơi nước, có sân đá bóng mini, khu vui chơi vận động, khu vui chơi dân gian,… xung quanh trường trồng cây xanh, trồng hoa, cây cảnh được cắt tỉa chăm sóc thường xuyên. Mỗi lớp có một khu cây xanh dành cho cô và trẻ chăm sóc, một số lớp học tận dụng các hộp dầu ăn để trồng bông hoa tạo cảnh quan đẹp. Khu vực trẻ vui chơi được lát xi măng, có 39 loại đồ chơi ngoài trời khác nhau (chuẩn 10 loại), hình dáng và màu sắc đẹp, đảm bảo an toàn, phù hợp với trẻ, hấp dẫn trẻ trong giờ vui chơi ngoài trời.

+ Sân trường có vườn cổ tích, hòn non bộ có trồng hoa cảnh được chăm sóc và thường xuyên được quét dọn sạch sẽ hàng ngày.

         + Các nhà vệ sinh dùng cho trẻ được xây dựng khép kín trong từng nhóm, lớp, đảm bảo số lượng phục vụ theo nhu cầu của trẻ. Có đủ trang thiết bị cho giáo viên phục vụ trẻ trong sinh hoạt, học tập.

       *  Đội ngũ:

- Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên có trình độ chuyên môn sâu, yêu nghề, yêu trẻ, tận tâm với công việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

- Trường tổ chức dạy trẻ theo chương trình chăm sóc giáo dục mầm non mới nhất do Bộ Gíao dục và Đào tạo ban hành, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho trẻ được phát triển hài hòa và toàn diện. Cho trẻ được thực hành trải nghiệm trong các hoạt động.
- Trường có hệ thống công nghệ thông tin nối mạng. Trường cũng có hệ thống camera an ninh xung quanh trường và cổng trường.

- Các lớp học được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất như tủ, bàn ghế, các loạiđồ chơi, máy vi tính, ti vi …

- Hệ thống bếp một chiều được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Sàn nhà, lớp học, cầu thang, sân trường được vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày, đồ chơi trong lớp, đồ chơi ngoài trời được vệ sinh liên tục hàng tuần hoặc khi các bé làm bẩn.

         * Các nhóm lớp:

Tổng số 9 nhóm, lớp. Trong đó:

Nhà trẻ                    :  1 nhóm/ 2 giáo viên.

Khối 3 – 4 tuổi       :   2 lớp/ 4 giáo viên

Khối 4 – 5 tuổi       :   3 lớp/ 6 giáo viên

Khối 5 – 6 tuổi       :   3 lớp/ 6 giáo viên

 

    * Thời gian đón và trả trẻ:

- Trường mầm non Hoa Mai đón trẻ từ 6g30-7h và trả trẻ từ 16h30 - 17 h.

     * Chương trình chăm sóc giáo dục:

- Nhà trường tổ chức thực hiện Chương trình giáo dục mầm non do Bộ GD-ĐT ban hành phù hợp quy định về chuyên môn của cơ quan quản lý giáo dục, với điều kiện nhà trường, luôn chú trọng đến các biện pháp giúp trẻ phát triển toàn diện theo 5 lĩnh vực. Trẻ nhanh nhẹn, ngoan ngoãn, tự tin trong các hoạt động.  Đa số trẻ có nền nếp, thói quen, kỹ năng tốt trong các hoạt động học tập, vui chơi, lao động, vệ sinh; trẻ mạnh dạn, tích cực tham gia vào các hoạt động. Các cháu được vui chơi, học tập, ăn ngủ và sinh hoạt theo thời gian biểu hợp lý bảo đảm sự linh hoạt, mềm dẻo đáp ứng các nhu cầu của trẻ đang trong thời kỳ lớn lên và phát triển. Cân bằng giữa các hoạt động tĩnh và động, giữa hoạt động trong lớp và ngoài trời, giữa hoạt động chung cả lớp, hoạt động theo nhóm và hoạt động cá nhân đảm bảo cho mọi trẻ đều được hoạt động tích cực và phù hợp với đặc điểm riêng của từng trẻ. Luôn lấy trẻ làm trung tâm trong tất cả các hoạt động.

Chương trình nhà trẻ:

- Tạo môi trường cho trẻ hoạt động và sinh hoạt thuận tiện, dễ dàng, thoải mái ấm cúng như môi trường gia đình.

- Trẻ được tập vận động, trẻ được chơi trong lớp và ngoài trời, được xem tranh và nghe kể chuyện theo tranh, được nghe và học các bài hát, bản nhạc, bài thơ, bài đồng dao, ca dao đơn giản, gần gũi, trẻ được tập tô màu, tập vẽ, được tham gia các hoạt động luyện tập các giác quan, phối hợp các giác quan và các hoạt động chơi - tập giúp trẻ nhận biết đồ dùng đồ chơi, một số con vật, hoa quả quen thuộc và nhận biết bản thân……

- Thông qua các hoạt động kết hợp với giao tiếp giữa giáo viên và trẻ, giữa trẻ với trẻ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, hình thành và phát triển kiến thức, kỹ năng và những thói quen tốt.

Chương trình mẫu giáo:

- Các hoạt động phát triển vận động

- Các hoạt động nghe - nói, đọc - kể chuyện và chuẩn bị cho trẻ học đọc, học viết tiếng Việt.

- Các hoạt động làm quen với toán giúp trẻ hình thành các khái niệm về số, đếm, hình dạng, kích thước, không gian, thời gian.

- Các hoạt động khám phá khoa học giúp trẻ hình thành các khái niệm khoa học đơn giản.

- Các hoạt động hát múa, vẽ, nặn, cắt dán, chắp ghép giúp trẻ cảm nhận cái đẹp và biết thể hiện cảm xúc sáng tạo trong các hoạt động tạo hình và âm nhạc.

Các hoạt động trên được thực hiện thông qua các giờ học mang tính tích hợp và các giờ chơi trong lớp, ngoài trời nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện chuẩn bị tâm thế cho trẻ học tập tốt ở trường tiểu học.

Lãnh đạo nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất, có đủ các tổ chức, đoàn thể, phát huy tốt vai trò của mình trong công tác quản lý nên đã đẩy mạnh được công tác giảng dạy theo chương trình giáo dục mầm non mới và các hoạt động trong nhà trường.

  *  Thông tin liên hệ:

Trường mầm non Hoa Mai

Đường số 1, thôn Gio An, xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

SD9T: 02543.880229.        Email: mnhoamai229@gmail.com